ริดสีดวงทวาร มีโอกาสเกิดขึ้นได้กับทุกคน จากหลายปัจจัย เช่นพฤติกรรมการถ่าย การใช้ชีวิต อาหารการกิน เราจึงต้องหมั่นดูแล และ คอยสังเกตุอาการของตัวเอง แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าแบบไหนคือ อาการริดสีดวง ?

อาการริดสีดวง

ริดสีดวงทวาร โรคที่เกิดจากการโป่งพองของหลอดเลือดบริเวณทวารหนัก โดยทั่วไปแล้วบริเวณทวารหนัก จะมีเส้นเลือด เเละหลอดเลือดขนาดเล็กอยู่เป็นจำนวนมาก เมื่อเกิดการคั่งของเลือดขึ้น จะเกิดการโป่งพองทำให้ให้เกิดเป็น “หัวริดสีดวง” ขึ้น ซึ่งสามารถเกิดได้พร้อมกันหลายตำเเหน่ง

เราสามารถแบ่งระยะของริดสีดวงทวารออกเป็น 4 ระยะดังนี้

ริดสีดวงทวารระยะที่ 1 : ติ่งอยู่ข้างใน ถ่ายปนเลือด

หลอดเลือดบริเวณทวารหนักเกิดการโป่งพอง ซึ่งเกิดอยู่ภายในบริเวณทวารหนัก และไส้ตรง ยังไม่มีหัวริดสีดวงโผล่ออกมาด้านนอกรูทวาร เวลาขับถ่ายอาจมีเลือดปนออกมาในบางครั้ง หากมีอาการท้องผูก หรืออุจจาระแข็งร่วมด้วย อาจทำให้มีเลือดออกมามากขึ้นกว่าเดิม

ริดสีดวงทวาร ระยะ 1

ริดสีดวงทวารระยะที่ 2 : ติ่งโผล่เมื่อถ่าย หดกลับเองได้

หลอดเลือดบริเวณทวารหนักเกิดการโป่งพอง จนเกิดเป็นหัวริดสีดวงปลิ้นออกมาบริเวณปากทวารหนักในขณะขับถ่าย แต่หัวริดสีดวงทวารสามารถหดกลับเข้าไปภายในทวารหนักได้เองหลังจากการขับถ่ายเสร็จ

ริดสีดวงทวาร ระยะ 2

ริดสีดวงทวารระยะที่ 3 : ติ่งใหญ่ โผล่เมื่อถ่าย ต้องใช้นิ้วดัน

หลอดเลือดบริเวณทวารหนักเกิดการโป่งพอง จนเกิดเป็นหัวริดสีดวงทวารปลิ้นออกมาบริเวณปากทวารหนักในขณะขับถ่าย แต่ในระยะนี้ “หัวริดสีดวงทวารจะไม่สามารถหดกลับเข้าไปภายในทวารหนักได้” หลังการขับถ่ายเสร็จ อาจต้องใช้ปลายนิ้วช่วยดันเพื่อให้หัวริดสีดวงกลับเข้าไปภายในทวารหนัก

ริดสีดวงทวาร ระยะ 3

ริดสีดวงทวารระยะที่ 4 : ติ่งใหญ่ โผล่ตลอดเวลา อักเสบ ปวด บวม

หลอดเลือดบริเวณทวารหนักเกิดการโป่งพอง จนเกิดเป็นหัวริดสีดวงทวารปลิ้นออกมาบริเวณปากทวารหนักแบบถาวรในระยะนี้หัวริดสีดวงทวารจะมีขนาดใหญ่กว่าระยะก่อนหน้านี้ จึงทำให้ไม่สามารถหดกลับเข้าไปภายในทวารหนักได้ จะค้างอยู่ที่ปากทวารหนัก แม้จะใช้นิ้วช่วยดันก็ตาม ซึ่งในระยะนี้ผู้ป่วยจะมีอาการปวดร่วมด้วย

ริดสีดวงทวาร ระยะ 4

ด้วยสารสกัดจัดเต็มจากสมุนไพรจีน สูตรลับเฉพาะของ ยาตราปลามังกร ช่วยรักษาอาการริดสีดวงทวารให้ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด พร้อมทั้งบำรุงระบบทางเดินอาหาร ล้างสารพิษที่ตกค้างในลำไส้ และทำให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น ริดสีดวงระยะไหนก็หายได้
มีทั้งแบบ ยาเม็ดไข่มุกดำ ⚫(黑珍珠) สูตรลับตำรับยาจีน ผสาน “เทคนิคลับ” ที่ส่งต่อรุ่นสู่รุ่นเม็ดเล็ก ทานง่าย ออกแบบสำหรับผู้ที่กลืนยายาก เห็นผลชัดเจน
และชนิดแคปซูล ด้วยสารสกัดจัดเต็มจากสมุนไพรโบราณ ทานง่าย ดูดซึมดี เห็นผลมากขึ้นยิ่งกว่า
ริดสีดวงทวาร เอาอยู่ทุกระยะ
ปัญหา ริดสีดวงทวาร

ติดต่อ ปรึกษา/สอบถาม/สั่งซื้อ
ทันที ที่นี้